GIỚI THIỆU

"Mình về, rừng núi nhớ ai

Trám bùi để rụng, măng mai để già"

Trích 2 câu thơ trong bài thơ VIỆT BẮC của tác giả Tố Hữu để nói lên từ thuở cơ hàn cha ông ta đã biết đến trám bùi như là một món ăn hằng ngày, quá đỗi thân thương. Đến nỗi, nếu mình về thì trám bùi cũng buồn rụng theo.

Xưa là thế, trám đen nuôi quân ta đánh giặc cứu nước. Nay thì sao?

Đời sống nâng lên, chúng ta lại tìm về miền ký ức tuổi thơ, và trám đen là thứ quả mà hễ ăn một lần và mãi nhớ mãi yêu. Để rồi thôi thúc ta tìm mua cho bằng được, cho thỏa ước mong.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của các fan yêu trám đen, đặc sản quê hương - Ngon & Lành shop xin được phục vụ bà con cô bác cả nước, đặc biệt là Hà nội - Nơi shop em bán.

Qua đây cũng xin giới thiệu 1 chút với bà con cô bác yêu Trám, em từ nhỏ lớn lên dưới tán cây trám.
Nhớ bao lần đi nhặt trám, để rồi trám rơi trúng đầu khóc tu tu. Còn có lần, vì thèm quá nên đi chăn trâu về, trốn bố mẹ để xách rổ đi hái trám. Kiếm được 1 rổ trám mang về là một chiến tích tuyệt vời nhất.
Trưa mang trám ra om, ăn cùng với rau lộc thơm, hay quả Quao, chấm chẻo lạc hoặc vừng nữa thì còn gì bằng. Hay vào những tháng giêng tháng hai âm, khi đó em đã lớn rồi, đang học cấp 3, sáng ngủ dậy ăn sáng đi học. Những bữa cơm giản dị chỉ có trám muối và cơm. Ấy vậy mà ăn tốn cơm lắm, 2 -3 bát cơm đấy các bác ạ. Trám nuôi em lớn vào đại học, mỗi mùa trám chín, mẹ lại nhắc con không được về ăn trám rồi. Thế rồi đòi mẹ gửi trám cho. Các bác biết không, đi học xa ( em học Đà nẵng ), làm sao gửi được trám tươi. Mẹ lại làm món trám khô ( trám om rồi nặn hạt ra, phơi nắng cho đến khô ), món này để được lâu, nấu được với cá, với thịt hay kho lên ăn đều rất tuyệt. Nói đến đây, ký ức tràn về em chỉ ước được ăn trám mà thôi.

Ngon & Lành shop - nơi cung cấp trám đen và các đặc sản khác như: bánh đa vừng đen, vừng đen, hành tăm, tiêu.
Xin chân thành cảm ơn.

0 comments:

Đăng nhận xét

Khách thăm trám đen